Tránh xa ung thư đại trực tràng - bạn hoàn toàn có thể làm được

Calender Ngày đăng: 16:28 - 16/12/2017
Calender Lượt xem: 286
Cỡ chữ minus plus
Ung thư đại tràng là một trong bốn loại ung thư có tỉ lệ tử vong cao nhất, lên tới 70%. Theo một nghiên cứu cho thấy những người hút thuốc lá, ít luyện tập và có chế độ ăn uống quá nhiều chất béo, ít chất xơ dễ có nguy cơ mắc ung thư đại tràng.
ung-thu-dai-truc-trang

Theo kết quả của một cuộc khảo sát đánh giá nguy cơ ung thư đại trực tràng được khảo sát trên 27.000 người được thực hiện bởi các nhà khoa học thuộc bệnh viện Cleveland (Mỹ) chỉ ra các yếu tố nguy cơ có thể thay đổi như chế độ ăn uống, hành vi, lối sống trên những bệnh nhân không có tiền sử ung thư và polyp đại tràng.

Nghiên cứu cũng cho thấy, dưới 10% những người nghiên cứu cho biết họ ăn trên 5 khẩu phần hoa quả, rau củ, ngũ cốc mỗi ngày và chỉ khoảng 25% tập luyện ít nhất 30 phút/ ngày với tần suất 4 lần/tuần.

“Ung thư đại tràng là bệnh có thể phòng ngừa được, và kết quả nghiên cứu đã chỉ ra các yếu tố có thể thay đổi được nguy cơ mắc bệnh này”, bác sĩ tiêu hóa Carol Burke làm việc tại Bệnh viện Cleveland ở Ohio, Mỹ cho biết.

 
luyen-tap-the-duc-the-thao-giam-nguy-co-ung-thu

Cũng theo đó, Burke và các cộng sự đã thực hiện một khảo sát trực tuyến để lấy thông tin về nguy cơ ung thư đại tràng dựa trên các báo cáo cá nhân, tiền sử ung thư trong gia đình và polyp đại trực tràng.

Khảo sát đề nghị mỗi người tham gia thay đổi các yếu tố nguy cơ thông qua sàng lọc và thay đổi lối sống và chế độ ăn uống. Sau đó họ được trả lời theo bảng câu hỏi trong 5 phút về độ tuổi, giới tính, chiều cao, cân nặng, chủng tộc, các yếu tố về chế độ ăn, tiền sử hút thuốc, chế độ luyện tập thể chất, tiền sử mắc bệnh ung thư trong gia đình và polyp đại trực tràng, sự tuân thủ trong quá trình tham gia khảo sát.

Kết quả chỉ ra rằng những người tham gia luyện tập nhiều hơn, thực hiện chế độ ăn lành mạnh và không hút thuốc thì ít có nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng và polyp đại tràng.

 
tinh-nghe-nano-curcumin

Được chiết xuất từ củ nghệ vàng, Tinh nghệ Nano Curcumin đã được nghiên cứu có khả năng chống ung thư mạnh do ngăn chặn quá trình hình thành, phát triển và di căn của ung thư mà không hề làm tổn hại gì đến các tế bào lành tính.

Thường xuyên bổ sung Nano Curcumin, kết hợp với việc tăng cường luyện tập thể dục thể thao và có một chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp bạn tránh xa căn bệnh ung thư đại trực tràng nguy hiểm này.
Bình luận Facebook