Tổng hợp một số bài thuốc chữa đau dạ dày trong dân gian

Calender Ngày đăng: 10:13 - 23/05/2018
Calender Lượt xem: 406
Cỡ chữ minus plus
Đau dạ dày là căn bệnh gây không ít phiền toái cho cuộc sống của người bệnh. Chính những sai lầm trong thói quen ăn uống và sinh hoạt hàng ngày của chúng ta lại là những nguyên nhân không ngờ gây bệnh. Khi điều trị, nhiều người thường e ngại dùng thuốc tây y không thể chữa dứt điểm bệnh mà lại gây nhiều tác dụng phụ. Vậy có giải pháp thay thế nào an toàn hơn không?
Trên thực tế, những bài thuốc thảo dược thường hướng đến tái tạo niêm mạc dạ dày, nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ tuần hoàn nuôi dưỡng dạ dày, điều hòa nhu động của dạ dày, điều chỉnh độ pH, không có tác dụng phụ nên thường được mọi người ưa chuộng hơn. 




 
Sau đây là một số bài thuốc phổ biến để chữa đau dạ dày trong dân gian, nếu bạn hoặc người nhà đang bị bệnh thì hãy kiên trì áp dụng để đạt hiệu quả nhé!

1 - Chất nhày của hạt bưởi chữa đau dạ dày rất tốt: hạt bưởi để cả vỏ cứng 100g , ngâm với 200ml nước sôi, ủ trong 2-3 giờ. Gạn bỏ hạt, dùng nước ngâm hạt đã trở nên đặc sánh uống sau 2 giờ. Uống liên tục hàng ngày cho đến khi hết đau.

2 - Hạt đậu rồng già rang với muối cho vàng thơm, không để cháy, giã hoặc xay nhuyễn. Mỗi lần ăn lấy 1 thìa cà phê, nhai khoảng 20 lần rồi nuốt từ từ. Uống vào buổi sáng trước khi ăn liên tục trong vòng 15 ngày bệnh sẽ mau khỏi. Nếu người bị bệnh nặng thì uống trong thời gian lâu hơn. 

3 - Hoa chuối, hoa trà ký sinh trên cây tiêu mỗi thứ 15g, sắc với một lượng nước vừa đủ trong khoảng 10 phút rồi lọc lấy nước uống. Hoặc nấu cháo hoa chuối với gạo tẻ ăn trong vòng 15 ngày. 

4 - Dùng nước ép bắp cải uống mỗi sáng sớm và trước khi đi ngủ mỗi lần 1/2 cốc. Nước ép bắp cải có chứa chất màng nhầy giúp tái tạo niêm mạc dạ dày, giúp làm lành vết loét của dạ dày. nếu khó uống, bạn có thể thêm một số loại trái cây kết hợp cho hợp với khẩu vị.

5 - Tam thất 30g đem rửa sạch sau đó thái thành lát mỏng. Xương lợn 400g rửa sạch sau đó trần qua nước sôi vớt hết bọt. Bỏ tam thất, xương lợn và ½ bát gạo nếp vào nồi thêm lượng nước vừa phải sau đó bắc lên bếp ninh nhỏ lữa cho tới khi chín nhừ thì bắc ra. Món cháo này ăn tuần 3 lần và liên tục trong 4 tuần sẽ giúp đẩy lùi bệnh dạ dày một cách hiệu quả.

                                                                                                                      Nguồn: Sưu tầm


Bình luận Facebook