Tình yêu của mẹ theo chân con đến phương xa

Calender Ngày đăng: 14:03 - 13/12/2017
Calender Lượt xem: 706
Cỡ chữ minus plus
Bạn Nguyễn Đức Chung, 22 tuổi hiện đang là sinh viên tại Deakin University, Melbourne chia sẻ với chúng tôi về tình thương của người mẹ luôn bên bạn trong suốt những năm tháng học xa nhà.
Bạn Nguyễn Đức Chung, 22 tuổi hiện đang là sinh viên tại Deakin University, Melbourne chia sẻ với chúng tôi về tình thương của người mẹ luôn bên bạn trong suốt những năm tháng học xa nhà.
 
Cách đây 3 năm, Chung rời xa mẹ lên đường sang Úc học đại học. Cuộc sống tại đất nước xa xôi, lạ lẫm không hề đơn giản. Việc học tập khó khăn, sinh hoạt chưa bắt kịp được lối sống bên nước ngoài và nhất là ăn uống rất thất thường. Suốt 6 tháng đầu, Chung tập trung cố gắng học tập để theo kịp bạn bè, vì vậy bạn lơ là ăn uống, món ăn chủ yếu Chung ăn hàng ngày là mì tôm hoặc mấy đồ ăn nhanh ít dinh dưỡng. Học hành căng thẳng cũng khiến bạn bị stress thường xuyên, vì thế đã gây đau dạ dày. Sau khi uống 1 đợt thuốc, Chung không còn thấy những cơn đau dạ dày xuất hiện, bạn cũng bắt đầu chú tâm vào ăn uống điều độ khoa học hơn và việc học hành cũng có bước tiến triển, bạn nghĩ vậy là cuộc sống tạm ổn rồi, không cần báo với mẹ cho mẹ bớt lo lắng. Tuy nhiên vài tháng sau, do bước vào kì thi nên Chung lơ là chuyện ăn uống, thức khuya học hành nên các cơn đau lại xuất hiện, kèm theo ợ hơi, ợ chua, ăn không tiêu, mệt mỏi. Bạn đi khám và uống tiếp nhưng cứ hết thuốc thì bệnh lại tái phát sau 1 thời gian. Khi mẹ Chung nhìn thấy con mình xanh xao gầy gò qua màn hình camera, mẹ đã hỏi han Chung cặn kẽ, bạn đành phải kể hết cho mẹ. Mẹ thương con nên dặn dò bạn kĩ lưỡng, sau đó mẹ bạn nhờ người quen gửi cho bạn 20 hộp CumirNano và dặn bạn uống đều đặn 4 viên hàng ngày. Sau nửa tháng, các cơn đau giảm hẳn, chứng ợ hơi, ợ chua không còn xuất hiện, ăn uống bạn cũng thấy ngon hơn. Vì vậy mà bạn tiếp tục sử dụng đều đặn, không còn thấy đau dạ dày tái phát mặc dù bạn vẫn phải thường xuyên thức khuya, học hành căng thẳng. Thấy hiệu quả tốt, mẹ Chung vẫn đều đặn gửi CumirNano cùng tình yêu thương bao la cho con sang phương xa. Nhờ tình yêu của mẹ và CumirNano mà Chung có đủ sức khỏe và tự tin vững bước trên con đường của mình.
Bình luận Facebook