Tinh nghệ Nano – Nano Curcumin dùng như thế nào cho an toàn?

Calender Ngày đăng: 16:55 - 12/12/2017
Calender Lượt xem: 1.155
Cỡ chữ minus plus
Trong thời gian gần đây, tinh nghệ Nano Curcumin được nhắc tới nhiều như một bước ngoặt trong việc kết hợp giữa y học cổ truyền và công nghệ hiện đại mang lại giá trị cao trong chăm sóc sức khỏe.
Tinh nghệ Nano Curcumin được chiết xuất từ củ nghệ vàng bằng công nghệ Nano hiện đại mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều so với việc sử dụng tinh bột nghệ hay Curcumin thông thường, có giá trị cao trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh mạn tính.

Bên cạnh những đặc tính vượt trội cũng như giá trị chăm sóc sức khỏe mà Nano Curcumin mang lại thì việc sử dụng Nano Curcumin như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng là một vấn đề đáng lưu tâm.


 
tinh-nghe-nano-curcumin

Curcumin có tác dụng gì?

Nghệ vàng có tên khoa học là Curcuma Zanthorrhiza, vốn được xem là một dược liệu quý đã được sử dụng trong Y học Cổ truyền ở Việt Nam và một số nước châu Á từ nhiều đời nay. Là vị thuốc chính trong những bài thước chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã xác định được thành phần mang lại tác dụng chính trong củ nghệ vàng chính là Curcumin, chiếm khoảng 3% khối lượng trong củ nghệ. Curcumin có tác dụng như một dược chất tự nhiên với khả năng kháng viêm và chống oxy hóa mạnh, phù hợp sử dụng trong trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày tá tràng, bệnh Alzheimer, bệnh gan mật...và có tác dụng khả quan với nhiều dòng tế bào ung thư.

>>>Công dụng của tinh nghệ Nano

Tuy nhiên, một nhược điểm lớn của Curcumin chính là khả năng hấp thu Curcumin vào cơ thể qua đường uống rất thấp (sinh khả dụng thấp) do đặc tính khó tan trong nước. Vì vậy, để đạt được ngưỡng nồng độ có hoạt tính trong huyết tương thì cần phải sử dụng một lượng tới 24g bột nghệ hay khoảng 4kg nghệ tươi mỗi ngày.

Để giải quyết được vấn đề này, các nhà nghiên cứu phải vận dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để giúp làm tăng độ tan và sinh khả dụng của Curcumin, nổi bật trong đó là việc áp dụng công nghệ nano hiện đại để làm giảm kích thước tiểu phân Curcumin về kích cỡ nano siêu nhỏ (30-100 nm). Với kích thước này, Curcumin ở kích thước nano - hay còn gọi là Nano Curcumin có độ tan cao gấp khoảng 7.500 lần so với phân tử Curcumin thông thường, cải thiện sự hấp thu Nano Curcumin và hệ thống tuần hoàn chung vào mạch máu do hiệu ứng kích thước (do cấu trúc lưới nội mô tế bào là khoảng 200nm, nên cho phép hạt nano có kích thước dưới 100nm đi qua màng tế bào).

Bên cạnh đó, qua nghiên cứu cũng cho thấy, sự kết hợp giữa Nano Curcumin và Piperin (một hoạt chất có trong hạt tiêu đen) giúp tăng sinh khả dụng của Nano Curcumin lên tới 20 lần.

>>>Chọn mua Nano Curcumin đúng chuẩn

 

Dùng tinh nghệ Nano – Nano Curcumin như thế nào cho an toàn?

vien-tinh-nghe-nano-curcumin

Theo các nghiên cứu dịch tễ, chế độ ăn uống giàu Curcumin trong bữa ăn hằng ngày của người Ấn Độ giúp tỉ lệ mắc ung thư dạ dày ruột ở những nước này thấp hơn so với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Việc sử dụng tinh bột nghệ hằng ngày cũng có hiệu quả trong phòng ngừa một số bệnh mạn tính như viêm loét dạ dày tá tràng, viêm đại tràng…

Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý đến những tác dụng không mong muốn khi sử dụng Curcumin. Một số tác dụng có thể gặp phải khi sử dụng Curcumin như buồn nôn, tiêu chảy, tăng ALP và LDH trong huyết thanh. Và một số tương tác với thuốc khác như Acetaminiphen, morphine và glycoside tim (digoxin). Đặc biệt, phụ nữ đang mang thai và những bệnh nhân sỏi thận, sỏi mật cũng không nên dùng Curcumin.

Theo Trung tâm Y tế Đại Học Maryland khuyến cáo dùng 1-3 gam củ nghệ khô, tương đương với ½-1,5 muỗng cà phê bột nghệ, hay 400-6000 mg Curcumin  tiêu chuẩn hóa 3 lần mỗi ngày. Liều này tương ứng với 2-4 viên Nano Curcumin 200mg vẫn đạt được tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh và hoàn toàn an toàn ở trong liều lượng cho phép.


cumirnano

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & THƯƠNG MẠI RICHER
Trụ sở chính: Số 22 ngõ 211/180 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: lienhe@cumirnano.com
Hotline: 0902.01.9889
Website: www.cumirnano.vn

Bình luận Facebook