Nên ăn gì trong quá trình điều trị ung thư?

Calender Ngày đăng: 16:37 - 01/03/2018
Calender Lượt xem: 1.103
Cỡ chữ minus plus
Đối với bệnh nhân ung thư và đặc biệt là những người phải trải qua hóa trị liệu, việc ăn uống lành mạnh có thể coi là chìa khóa để tăng cường chức năng miễn dịch và sức khỏe tổng thể. Nếu bạn hoặc người thân bị mắc căn bệnh quái ác này mà không biết nên ăn uống sao cho hợp lý, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

 
Nhà dinh dưỡng học Stacy Kennedy của viện Ung thư Dana – Farber khuyên rằng một nửa trong đĩa thức ăn của bạn nên là rau củ (và trái cây), một phần tư là protein nạc và một phần tư là ngũ cốc nguyên cám, bên cạnh đó nên bổ sung đủ nước và một lượng nhỏ chất béo lành mạnh. Tuân theo hướng dẫn này có thể giúp bạn tăng cường năng lượng trong quá trình điều trị và kiểm soát tốt triệu chứng.

Để ngăn ngừa sút cân trong quá trình hóa trị liệu, Kennedy khuyên nên ăn nhiều bữa nhỏ và có đủ chất dinh dưỡng và protein hơn là ăn ba bữa lớn trong ngày. Protein rất quan trọng đối với bệnh nhân trải qua hóa trị vì nó cung cấp năng lượng và hỗ trợ miễn dịch. Nguồn protein tốt có thể kể đến là các loại hạt, đậu, cá, thịt nạc và trứng.

Đối với bệnh nhân cấy ghép tế bào gốc, có những hướng dẫn đặc biệt để theo dõi trong 100 ngày đầu tiên sau cấy ghép để ngăn ngừa nhiễm trùng. Điều quan trọng là thức ăn phải sạch, hạn chế tối đa sự xâm nhập của vi khuẩn, chú ý rửa tay và vệ sinh dụng cụ nấu nướng bằng nước nóng và xà phòng trước khi sử dụng. Các thức ăn như trứng và thịt phải được nấu chín ở nhiệt độ thích hợp.

Một số chuyên gia về ung thư đang nghiên cứu một phương pháp trồng rau mới trong nước. Với việc trồng các loại rau như rau diếp trong môi trường dinh dưỡng lỏng, phương pháp này cho phép các bệnh nhân có thể sử dụng rau sống một cách an toàn. Tuy nhiên cần có nhiều nghiên cứu kỹ hơn về phương pháp mới này.

Ngoài ra, đối với các thực phẩm chứa trứng, kem, sốt mayonnaise, thực phẩm dễ hư hỏng thì không nên để ở nhiệt độ phòng quá một giờ. Tránh các loại sữa chưa qua tiệt trùng vì có thể nhiễm vi khuẩn.


Bên cạnh chế độ ăn uống khoa học, bệnh nhân có thể sử dụng thực phẩm hỗ trợ tinh nghệ chữa ung thư Nano Curcumin để phòng chống và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, phòng chống tế bào ung thư hình thành, phát triển và di căn cũng như phục hồi sức khỏe, làm giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị ung thư.CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & THƯƠNG MẠI RICHER
Trụ sở chính: Số 22 ngõ 211/180 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: lienhe@cumirnano.com
Hotline: 0902.01.9889
Website: www.cumirnano.vn
 
Bình luận Facebook