Làm thế nào để tối ưu hóa độ hấp thu của curcumin (nghệ vàng) trong cơ thể?

Calender Ngày đăng: 10:18 - 19/01/2018
Calender Lượt xem: 831
Cỡ chữ minus plus
Chúng ta đều biết nghệ vàng không chỉ được dùng làm gia vị mà còn mang đến những lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Tất cả điều đó đã biến nghệ thành một siêu thực phẩm không thể thiếu trong bất kỳ gian bếp nào cũng như một phương thuốc kỳ diệu chống lại rất nhiều bệnh tật.

 
Tuy nhiên, hoạt chất chính tạo nên tác dụng của nghệ lại không dễ hấp thu

Các nhà nghiên cứu đã khám phá ra Curcumin là thành phần hoạt chất chính tạo nên màu vàng và tác dụng của nghệ. Nó có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa vượt trội nên có hiệu quả mạnh mẽ trong việc điều trị nhiều loại bệnh tật như viêm loét dạ dày, đại tràng, bệnh gan mật, tiểu đường,…Thế nhưng, vấn đề nan giải đặt ra là curcumin rất ít tan, lại bị chuyển hóa nhanh qua gan dẫn tới sinh khả dụng thực tế của curcumin rất thấp, nếu muốn đạt hiệu quả điều trị thì phải sử dụng với liều rất cao.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số cách cải thiện đáng kể sinh khả dụng của curcumin trong cơ thể để tăng cường sức mạnh kỳ diệu của nó.

1. Sử dụng chung với chất béo
Một trong những lý do dẫn đến sinh khả dụng thấp của curcumin trong cơ thể là do độ hòa tan kém trong nước. Vì vậy, bạn có thể kết hợp curcumin với các loại dầu, chẳng hạn như dầu dừa, dầu hạt lanh, dầu ô liu,…

2. Sử dụng chung với quercetin
Quercetin là một loại flavonoid được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm như rượu vang đỏ, nho đỏ, hành tây, trà xanh, táo và các loại quả mọng.
Quercetin ức chế một số enzyme khử hoạt tính của curcumin. Trái cây có màu đỏ đậm hoặc xanh đậm như quả việt quất, nam việt quất, mận đen có hàm lượng quercetin cao nhất là rau diếp đỏ, cải xoăn, rau diếp xoăn, rau bina, ớt ngọt, đậu và bông cải xanh.

3. Sử dụng chung với hạt tiêu đen
Piperin là hoạt chất chủ yếu trong tiêu đen có tác dụng tăng độ hấp thu của curcumin, do đó tăng cường tác dụng của curcumin trong cơ thể. Nhiều nghiên cứu cho thấy, piperin có thể tăng sinh khả dụng của curcumin trong việc chống ung thư, chống viêm nhiễm lên tới 20 lần. Vì vậy, nếu bạn đang nấu ăn với nghệ, hãy chắc chắn thêm một ít hạt tiêu đen vào thực phẩm nhé!


Sản phẩm CumirNano không chỉ có sự kết hợp của thành phần Nano Curcumin và Piperin mà còn được bổ sung thêm Thymomodulin - sản phẩm sinh học được chiết xuất từ tuyến ức của bê non. Thymomodulin có công dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể, giúp chống lại các tác nhân gây bệnh hiệu quả.

Sự kết hợp giữa bộ ba Nano Curcumin - Thymomodulin - Piperin làm tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh triệt để, giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục và ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại.

 
 
 

Bình luận Facebook