Hướng Dẫn Cách Tự Làm Tinh Bột Nghệ Vàng Đơn Giản Mà Vẫn Chất Lượng

Calender Ngày đăng: 17:00 - 12/12/2017
Calender Lượt xem: 551
Cỡ chữ minus plus
Tinh bột nghệ vàng được biết đến với rất nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe, nó không chỉ giúp làm đẹp, hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính mà sử dụng hằng ngày còn giúp tăng cường sức khỏe.
Nếu bạn lo lắng với việc mua tinh bột nghệ ngoài thị trường không đảm bảo chất lượng hoặc sợ mua phải hàng giả, hãy thử tham khảo cách tự làm tinh bột nghệ vàng tại nhà ở dưới đây nhé.
 
cu-nghe-vang

Chuẩn bị:

- 2-3 kg nghệ vàng tươi ( sẽ thu được khoảng 100g thành phẩm)
- Máy xay sinh tố
- Dao và thớt
- Nước sôi để nguội
- Ray lọc, vải lọc
- Hũ thủy tinh

Cách làm:

- Chọn nghệ có màu vàng đậm, củ đều nhau, không bị dập, hỏng. Rửa sạch, gọt sạch vỏ rồi để cho ráo nước. Bạn nên đeo bao tay vào để tránh màu của nghệ dính vào tay nhé.

- Dùng dao cắt nhỏ từng miếng nghệ nhỏ để xay dễ dàng hơn. Với 2-3kg nghệ tươi, bạn có thể xay thành nhiều lần, tùy theo kích cỡ của máy xay. Khi xay, cho thêm một chút nước sôi để nguội vào, rồi xay thật nhuyễn.

- Sau khi xay xong, cho nghệ vào rây và vải lọc để lọc hết phần cặn nghệ, chỉ lấy phần nước.

- Để phần nước lắng xuống trong khoảng 5-6 tiếng. Khi thấy phần dầu nghệ nổi lên trên mặt, bạn vớt bỏ đi.

- Tiếp tục chi nước đun sôi, để nguội vào, khuấy đều và chờ lắng tiếp sau khoảng 4-5 tiếng. Tiếp tục loại bỏ phần nước và phần dầu ở trên đi, giữ lại phần bột nghệ ở dưới. Bạn có thể làm lại một lần nước cho kỹ.

- Phần bột nghệ nguyên chất được để ra chỗ khô thoáng cho khô hẳn. Lúc này, bột nghệ đóng thành tảng chứ không tơi xốp. Bạn có thể bỏ vào máy xay để xay nhẹ là bột sẽ tơi ra.

- Bảo quản thành phẩm tinh bột nghệ trong hũ thủy tinh, để ở nơi khô ráo thoáng mát để sử dụng nhiều lần.

 
tinh-bot-nghe-vang

Cách làm tinh bột nghệ này, tuy đã loại bỏ được hầu hết chất dầu và một số thành phần hữu cơ khác có trong củ nghệ nhưng vẫn chưa loại bỏ được hoàn toàn tạp chất và hàm lượng Curcumin cũng chỉ ở mức độ thấp khoảng 3%. Nếu được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh thì vẫn cần phải sử dụng với hàm lượng rất lớn. Vì vậy, khi sử dụng người bệnh vẫn ưu tiên sử dụng Curcumin hoặc tinh nghệ Nano Curcumin cho hiệu quả sử dụng tốt rất nhiều lần so với tinh bột nghệ thông thường.

Tìm hiểu thêm: tinh nghệ Nano Curcumin là gì?
Bình luận Facebook