Hiệu quả bất ngờ từ bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng củ riềng

Calender Ngày đăng: 10:32 - 01/03/2018
Calender Lượt xem: 1.085
Cỡ chữ minus plus
Cũng giống như nghệ vàng, củ riềng cũng là một loại gia vị rất phổ biến trong nhà bếp và cũng là một thành phần trong những bài thuốc chữa viêm đại tràng được lưu truyền trong Đông Y
Bệnh viêm đại tràng khiến bạn khổ sở, đặc biệt khi đến thời gian bệnh bùng phát, những cơn đau bụng khó chịu và gần như phải ôm nhà vệ sinh cả ngày khiến bạn mệt mỏi. Tuy đã sử dụng rất nhiều đợt thuốc tây nhưng tình trạng của bệnh vẫn không khá lên chút nào. Vậy bạn hãy thử bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng củ riềng này nhé.

Riềng là loại củ khá phổ biến ở nước ta, thường dùng làm gia vị cho các món ăn. Củ riềng cũng có một số tác dụng sinh học rất hữu ích mà ít người biết như: gây giãn mạch trên mạch máu, chống co thắt cơ trơn ruột, khả năng làm lành vết loét, thay đổi một số thành phần trong thải lọc máu.

 
cách chữa viêm đại tràng bằng củ riềng

Trong Đông Y, riềng có vị cay, tính ấm, mùi thơm, quy vào hai kinh tỳ và vị. Tác dụng ôn trung, tán hàng, tiêu thức ăn, giảm đau.

Khoa học hiện đại đã tìm ra tác dụng của củ riềng với bệnh đường tiêu hóa: giúp chữa đầy hơi, đau bụng đi lỏng, ợ hơi, nôn mửa, đau dạ dày, cảm sốt, sốt rét…

Trong bệnh viêm đại tràng, củ riềng có thể giúp làm giảm nhanh các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, phân sống, đau bụng âm ỉ, ăn uống khó tiêu.

- Riềng tươi sau khi được rửa sạch, để ráo nước rồi thái lát. Lấy khoảng 20g riềng và 20g lá lốt cho vào ấm hãm với nước sôi. Để 20 phút, rồi rót nước uống dần.

- Riềng tươi 20g + 20g búp ổi xanh + 30 vỏ quả chuối xanh cho vào ấm, đổ thêm 2 bát nước, nấu sôi 10 phút rồi chắt nước ra uống dần sẽ giúp ôn ấm tỳ vị, cầm tiêu chảy.

- 20g riềng tươi + 16 g bạch truật + 20g lệ chi + 8g quế tốt. Sắc thành nước uống 2-3 lần trong ngày.

Bài thuốc chữa viêm đại tràng thể hàn thấp: Riềng khô 16g, hoài sơn 16g, bạch truật 16g, liên nhục 12g, phòng sâm 16g, sơn thù 12g, bạch linh 12g, cam thảo 12g, trần bì 10g, thảo quả 6g, sinh khương 6g, ngũ gia bì 12g, đinh lăng 16g, táo tàu 4 quả. Sắc thành nước uống trong ngày, chia thành 3 lần. Giúp bổ tỳ dương, chống viêm trừ thấp, tăng cường chức năng vận hóa tỳ thổ.

>>> Chữa viêm đại tràng bằng nghệ
Bình luận Facebook