Hãy cẩn thận với những thực phẩm dễ gây ung thư

Calender Ngày đăng: 09:28 - 05/12/2017
Calender Lượt xem: 1.246
Cỡ chữ minus plus
Có rất nhiều thực phẩm có nguy cơ gây ung thư mà bạn không chú ý đến. Để có được sức khỏe tốt, hãy hạn chế sử dụng những thực phẩm dưới đây.

Đồ ăn chiên rán nhiều lần:

tinh nghe nano curcumin

Thực phẩm chiên rán làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư đặc biệt là thực phẩm được chiên kĩ, chiên rán lại nhiều lần sẽ tạo ra acrylamide, 1 chất độc thần kinh mạnh, ảnh hưởng đến não và cơ quan sinh sản. Các thực phẩm chứa carbohydrate cao khi được chiên rán sẽ tạo ra nhiều acrylamide hơn, vì vậy bạn nên hạn chế món khoai tây chiên kiểu Pháp bởi đây là thực phẩm được các nhà khoa học đánh giá là dễ gây ung thư.

Thực phẩm chế biến còn quá nóng:

Ăn ngay những đồ ăn nóng trên 60 độ C khiến bạn có nguy cơ bị viêm niêm mạc miệng, thực quản, dạ dày thậm chí là ung thư cao hơn so với thông thường. Bởi vậy, bạn không cần vội vã ăn ngay thức ăn khi vừa chế biến xong, ăn chậm, nhai kĩ…sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn.

Dưa cà muối chưa kỹ:

Dưa cà muối là món ăn rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta, các men và lợi khuẩn trong dưa cà muối rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, món ăn quen thuộc này cũng sẽ trở thành hiểm họa nếu chúng ta không sử dụng đúng cách. Khi dưa cà muối ở giai đoạn đầu còn vị cay, hăng, vi sinh vật chuyển hóa nitrat thành nitric khiến hàm lượng nitrate cao nếu ăn luôn lúc này sẽ rất độc hại cho cơ thể, rất dễ gây ung thư.

Thực phẩm, thức ăn ôi thiu, mốc:

Trong thực phẩm bị mốc hỏng, ôi thiu chứa rất nhiều streptozotocin aflatoxin là chất độc hại gây ung thư rất nguy hiểm. Độc tố này khi vào cơ thể sẽ dẫn đến ung thư gan. Vì vậy nếu thấy thực phẩm đã bị mốc, bạn đừng tiếc mà hãy bỏ chúng ngay lập tức để đảm bảo sức khỏe và tính mạng của bản thân.

Khoai tây đã nẩy mầm:

Mầm khoai tây chứa nhiều solanine – đây là 1 loại glycol-alkaloid rất độc, dễ dẫn đến các bệnh ung thư. Solanine có thể có trong lá, quả và củ khoai tây nhưng tập trung nhiều nhất vẫn là ở mầm khoai tây. Bởi vậy những củ khoai tây nào đã mọc mầm bạn không nên sử dụng nữa.

Nước đun nhiều lần:

Đun đi đun lại nước nhiều lần làm tăng hàm lượng nitrite tạo ra amin nitrit gây ung thư khi vào cơ thể người. Nếu gia đình bạn có thói quen đun đi đun lại nước lưu trữ nhiều ngày thì hãy bỏ ngay đi nhé!

Đồ ăn chế biến sẵn:

Thức ăn làm từ thịt được chế biến sẵn thường chứa nhiều nitrate, nitrite…khi kết hợp với amin trong thịt sẽ tạo nên nitrosamine có khả năng gây ung thư cao. Hạn chế ăn những thực phẩm chế biến sẵn là cách phòng ngừa ung thư hiệu quả.

Thực phẩm bẩn, thực phẩm sẫm màu:

Nếu thường xuyên sử dụng thực phẩm bẩn, sẫm màu bạn sẽ có nguy cơ cao mắc phải bệnh ung thư đại tràng, ung thư dạ dày do các hóa chất ngâm tẩm, các sản phẩm đã chuyển hóa trong thực phẩm.

Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình, hãy thực hiện chế độ ăn uống khoa học, đảm bảo vệ sinh và tránh xa các thực phẩm độc hại cho cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo sử dụng thực phẩm chức năng CumirNano có tác dụng ngăn ngừa, phòng chống ung thư từ tinh nghệ Nano Curcumin và Thymomnodulin. 

 

tinh nghe nano curcumin
 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & THƯƠNG MẠI RICHER
Trụ sở chính: Số 22 ngõ 211/180 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: lienhe@cumirnano.com
Hotline: 0902.01.9889
Website: www.cumirnano.vn
Bình luận Facebook