Dùng Nghệ Để Cải Thiện Trí Nhớ Ở Người Cao Tuổi

Calender Ngày đăng: 14:42 - 12/02/2018
Calender Lượt xem: 482
Cỡ chữ minus plus
Theo Sciencealert, các nhà khoa học đã cho rằng trong củ nghệ vàng chứa hợp chất Curcumin- một chất có thể giúp cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung ở những người cao tuổi.
Củ nghệ vàng (tên khoa học: Curcuma longa) có nguồn gốc từ phương Đông, được sử dụng rộng rãi trong những bài thuốc y học cổ truyền ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là nền y học cổ truyền phương Đông.
 
tinh-nghe-nano-curcumin-cumirnano

Curcumin là hoạt chất polyphenol có trong củ nghệ, đóng vai trò quan trọng trong hiệu quả tác dụng của nghệ. Curcumin được nhiều nhà khoa học quan tâm và nghiên cứu về hiệu quả sinh học của nó trong chăm sóc sức khỏe con người.

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm ra khả năng của Curcumin trong việc cải thiện trí nhớ ở người cao tuổi. Curcumin có thể giúp ngăn chặn những ký ức đau buồn ở loài chuột, làm dịu cơn đau, giảm lượng cholesterol và kích thích tái tạo lại tế bào, giúp chữa lành vết thương nhanh chóng.

Một số nghiên cứu gần đây được công bố, các nhà khoa học Úc đã phát hiện ra rằng Curcumin còn có khả năng giúp trí não người già minh mẫn hơn. Ông Andrew Scholey, trưởng nhóm nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Swinburner cho biết: “Curcmin có nhiều tác động sinh lý. Nó làm giảm viêm và giúp máu lưu thông tốt hơn. Điều này có ý nghĩa tích cực với chức năng của não bộ”.

Scholey và các cộng sự của ông đã thực hiện nghiên cứu trên 60 tình nguyện viên có độ tuổi từ 60-85 tuổi. Những người này được chia thành 2 nhóm, một nhóm được dùng các viên nang chứa curcumin dạng rắn, nhóm còn lại dùng giả dược.

Những người tham gia được trải qua một vài bài kiểm tra tâm lý, như ghi nhớ hình ảnh và từ ngữ, làm những phép cộng trừ đơn giản…và phải uống thuốc đều đặn hằng ngày trong suốt 4 tuần.

 
curcumin-giup-cai-thien-tri-nho-o-nguoi-cao-tuoi

Kết quả, nhóm người uống curcumin vận dụng bộ nhớ linh hoạt và cẩn trọng hơn hẳn nhóm còn lại. Họ cũng cảm thấy ít mệt mỏi, thoải mái và bình tĩnh hơn sau 4 tuần thử nghiệm.

Theo kết quả báo cáo nghiên cứu đăng trên tạp chí Psychopharmacology, “đây là nghiên cứu đầu tiên kiểm tra tác động của curcumin lên nhận thức và tâm trạng của người cao tuổi”.

Hiện nay, Curcumin được sử dụng nhiều trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, dưới dạng một thực phẩm bổ trợ, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh. Tuy nhiên, do khả năng hòa tan và cho sinh khả dụng rất thấp nên việc sử dụng Curcumin rất hạn chế. Thay vào đó, các nghiên cứu đã cho ra đời tinh nghệ  Nano Curcumin, một sản phẩm công nghệ cao của Curcumin, cho hiệu quả hấp thu và tác dụng cao hơn hàng trăm lần so với Curcumin thông thường.

Nano Curcumin được rất nhiều bệnh nhân tin dùng với nhiều khả năng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả nhiều bệnh mãn tính như viêm loét dạ dày tá tràng, ung thư, viêm khớp, bảo vệ gan, tim mạch, làm đẹp sau sinh

>>>Tìm hiểu thêm: Tinh nghệ Nano Curcumin là gì?
 
Bình luận Facebook