Chữa đau dạ dày tại nhà bằng nước ép cải bắp

Calender Ngày đăng: 17:43 - 08/12/2017
Calender Lượt xem: 444
Cỡ chữ minus plus
Cải bắp là một loại rau củ quen thuộc trong căn bếp của bạn. Trong cải bắp có chứa các hoạt chất có thể hỗ trợ điều trị ung thư, nhưng nó thường được sử dụng như một phương pháp tự nhiên chữa loét dạ dày.
Mới thoạt nghe thì hơi khó tin vì cải bắp không có vẻ giống một vị thuốc mà thiên về thực phẩm nhiều hơn, nhưng với thành phần chứa các dưỡng chất thực vật (phytonutrient), nó thực sự là một giải pháp tuyệt vời cho bệnh dạ dày mà thiên nhiên ban tặng.


Cải bắp có chứa acid glutamic rất có lợi cho sức khỏe đường ruột. Năm 1948, các nhà khoa học đã tìm thấy trong lá cải bắp tươi có vitamin U – muối của metyl methionine sunfonium giúp làm dịu và chữa lành các vết loét. Bắp cải cũng có tác dụng kiềm hóa cơ thể, kích thích hệ thống miễn dịch, diệt virus và vi khuẩn có hại, ngăn ngừa ung thư và làm sáng da.

Tuy nhiên, vitamin U trong bắp cải không bền, dễ bị oxy hóa và phân hủy ở nhiệt độ cao nên các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên dùng bắp cải dưới dạng nước ép tươi sẽ hiệu quả hơn là nấu chín.Việc chuẩn bị nước ép rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian, cách làm như sau:

Nguyên liệu:
  • 2 chén bắp cải xắt nhỏ (lưu ý bắp cải phải rửa sạch nhiều lần)
  • 1 chén nước
  • Nước cốt chanh
Cách làm: Cho bắp cải xắt nhỏ và nước vào máy xay và bắt đầu xay nhuyễn. Lọc lấy nước ép, đổ ra cốc và thêm vài giọt nước cốt chanh.

Nước ép bắp cải nên bảo quản trong tủ lạnh để uống dần, mỗi ngày uống 1 ly chia làm 2 lần vào sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ. Điều trị khoảng 2 tháng sẽ có hiệu quả rõ rệt với bệnh nhân có ổ loét chưa sâu lắm. Trường hợp ổ loét sâu, kết hợp uống nước ép bắp cải với các thuốc và phương pháp điều trị khác.

>>>Xem ngay: Chữa đau dạ dày hiệu quả bằng nghệ
 

Bình luận Facebook