Cần Biết 4 Nguyên Tắc Này Để Làm Giảm Nguy Cơ Ung Thư Đại Tràng

Calender Ngày đăng: 08:26 - 14/12/2017
Calender Lượt xem: 269
Cỡ chữ minus plus
Ung thư đại tràng là một trong những căn bệnh ung thư khá phổ biến hiện nay, để giảm nguy cơ mắc căn bệnh này, bạn cần phải tuân thủ những nguyên tắc ăn uống, luyện tập khoa học.
Một chế độ ăn uống khoa học, lối sống lành mạnh sẽ giúp cho cơ thể bạn khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc bệnh nói chung cũng như bệnh ung thư đại tràng nói riêng.

Theo báo cáo mới đây của Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ và Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế Giới, ăn ngũ cốc nguyên cám, luyện tập thể dục, hạn chế ăn thịt chế biến sẵn và rượu có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột già.

 
ăn ngũ cốc nguyên hạt giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng

Theo báo cáo, mỗi ngày ăn ba suất ngũ cốc nguyên hạt (như gạo lứt, bánh mì ngũ cốc) giúp làm giảm 17% nguy cơ ung thư đại tràng. Theo các nhà nghiên cứu, việc tiêu thụ nhiều ngũ cốc nguyên hạt giúp bảo vệ sức khỏe.

Nghiên cứu được tiến hành trên 29 triệu người lớn, trong đó có 25.000 người bị mắc ung thư đại tràng. Các đối tượng trên hạn chế ăn thịt gia cầm với lượng không quá 500 gram mỗi tuần.

Theo GS dinh dưỡng dịch tễ học Giovannucci của trường y tế công cộng của Havard (Mỹ): “Việc duy trì trọng lượng cơ thể lý tưởng, chế độ ăn uống lành mạnh, tránh hút thuốc lá, uống rượu bia nhiều góp phần làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng”.

Bên cạnh đó, thừa cân, béo phì, uống nhiều đồ uống có cồn hàng ngày làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng.

Theo Giovannucci: "Một chế độ ăn uống lành mạnh cần ưu tiên các loại ngũ cốc nguyên cám, trái cây và rau củ, hạn chế đồ ăn đã chế biến sẵn, thực phẩm nhiều tinh bột, đường và chất béo”.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng việc tập thể dục tối thiểu 30 phút mỗi ngày cũng có ích lợi trong giảm nguy cơ ung thư đại tràng.

 
ung-thu-dai-truc-trang

Giảm nguy cơ ung thư nhờ vào Tinh nghệ Nano Curcumin?

Tinh nghệ Nano Curcumin được chiết xuất từ củ nghệ vàng với kích thước nano rất nhỏ, có thể dễ dàng đi qua màng tế bào, cho tác dụng hiệu quả gấp 50-80 lần tinh nghệ thông thường.
Tinh nghệ Nano Curcumin có khả năng ức chế quá trình hình thành, phát triển và di căn của ung thư qua các cơ chế sau:

- Quá trình hình thành tế bào ung thư: Nano Curcumin tác động lên quá trình sao chép tế bào, giúp ức chế việc nhân lên không kiểm soát của các tế bào mô mới trong các khối u, làm giảm đột biến tế bào và giảm sự sinh sản của các gốc tự do.

- Giai đoạn phát triển: Tinh nghệ Nano Curcumin thúc đẩy sản sinh các tế bào miễn dịch để loại bỏ các tế bào ung thư và đẩy nhanh quá trình tự chết của tế bào ung thư.
 
- Giai đoạn di căn: Tinh nghệ nano ngăn cản quá trình di căn ung thư nhờ khả năng ức chế hình thành mạch máu, làm cho tế bào ung thư không có dưỡng chất.
 
Hơn thế nữa, Nano Curcumin còn giúp làm giảm độc tính của thuốc hóa trị, xạ trị, tăng cường sức khỏe cho những bệnh nhân ung thư đang trong quá trình điều trị. Nhờ vậy, tinh nghệ Nano giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.
 
>>> Mua Nano Curcumin ở đâu?
Bình luận Facebook