Bị trào ngược thực quản chỉ vì ăn những thực phẩm này !

Calender Ngày đăng: 13:51 - 26/03/2018
Calender Lượt xem: 1.549
Cỡ chữ minus plus
Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên vì những đồ ăn, thức uống rất quen thuộc sau đây trong chế độ ăn hàng ngày của chúng ta lại chính là nguyên nhân gây ra bệnh trào ngược dạ dày thực quản nếu sử dụng thường xuyên:

 
Rượu: Rượu, đặc biệt là rượu vang đỏ và bia là có thể gây ra ợ nóng, trào ngược acid, lâu ngày dẫn đến bệnh trào ngược thực quản do rượu làm giãn cơ vòng thực quản dưới, cho phép acid dạ dày trào ngược lên.

Đồ ăn chiên rán: Mặc dù trông rất hấp dẫn nhưng chúng ta không nên ăn nhiều đồ ăn chiên rán, giàu chất béo vì chúng cần nhiều thời gian để tiêu hóa, gây áp lực lên dạ dày và thực quản, làm tăng nguy cơ trào ngược acid. Do đó, thay vì những thực phẩm chiên rán thì bạn nên ăn đồ nướng hoặc luộc, vừa giúp hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể vừa ngăn ngừa chứng ợ nóng.

Đồ ăn cay: Đồ ăn cay làm ảnh hưởng đến mức acid trong dạ dày, tạo ra môi trường thuận lợi để thúc đẩy sự trào ngược acid.

Cà chua: Cà chua tươi hay đóng hộp đều có thể kích hoạt chứng ợ nóng do chúng có hàm lượng acid khá cao gây khó chịu cho dạ dày.

Cam, quýt: Cam, quýt và các loại trái cây có múi khác có hàm lượng acid cao, có thể dẫn đến sự trào ngược acid. Thay vì trái cây có múi, bạn hãy ăn nhiều những loại quả có tính kiềm như táo, lê, chuối, dưa hấu.

Bạc hà: Bạc hà được biết đến là một giải pháp cho những cơn đau dạ dày nhưng thảo dược này lại làm tăng tình trạng ợ nóng. Tác dụng gây tê của bạc hà có thể làm giãn cơ thắt thực quản, để acid tấn công lên thực quản của bạn.

Cà phê: Uống nhiều cà phê có thể gây ra ợ nóng. Chất caffeine trong cà phê làm giãn cơ thắt thực quản dưới cho phép acid dạ dày trào ngược lên thực quản.

Pho mát: Pho mát có hàm lượng chất béo rất cao làm giãn các cơ dạ dày và làm chậm sự tiêu hóa. Khi đó, thức ăn lưu lại lâu trong dạ dày và gây áp lực lên cơ vòng thực quản. Một số loại pho mát giàu chất béo mà bạn nên hạn chế như pho mát kem, pho mát cheddar, pho mát Parmesan.

Soda: Soda là loại đồ uống nên tránh ở những người bị trào ngược dạ dày thực quản vì khí gas gây áp lực khiến cơ thực quản mở ra, acid trào lên gây ợ hơi.

Socola: Socola có hàm lượng chất béo cao khiến dạ dày mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa. Hơn nữa, socola cũng chứa caffeine làm giãn cơ vòng thực quản, khiến acid trào lên.

Trên đây là một số thực phẩm phổ biến có thể gây ợ nóng và lâu hơn nữa là dẫn đến bệnh trào ngược thực quản. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải loại bỏ chúng hoàn toàn ra khỏi chế độ ăn uống hàng ngày mà chỉ nên tiêu thụ ở mức độ vừa phải, đặc biệt những người đang bị trào ngược thì nên tránh. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng tinh nghệ nano curcumin để hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả. Bình luận Facebook