9 "thủ phạm" gây bệnh tim mạch mà bạn phải hết sức đề phòng

Calender Ngày đăng: 14:46 - 12/02/2018
Calender Lượt xem: 406
Cỡ chữ minus plus
Bệnh tim mạch là bệnh lý nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng. Có nhiều nguyên nhân đã được chứng minh là có khả năng làm xuất hiện và tiến triển bệnh tim mạch.

Dưới đây là 9 yếu tố mà bạn cần hết sức phải chú ý để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh tim mạch nguy hiểm:

1. Hút thuốc

benh tim mach

Hút thuốc lá cũng như hút thuốc lào đều là những yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch như: động mạch vành, bệnh động mạch ngoại biên, tăng huyết áp…
 

2. Ít hoạt động thể lực

Lười hoạt động thể lực, không thường xuyên vận động có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp, bệnh lý động mạch vành. Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên là điều hết sức cần thiết với mỗi người, giúp nâng cao sức khỏe và khả năng phòng chống bệnh tật.

3. Thừa cân

Thừa cân, béo phì chính là yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh lý động mạch vành. Bạn nên duy trì cân nặng của mình ở mức hợp lý.

4. Căng thẳng, stress

 
benh tim mach

Căng thẳng, stress, lo âu là những vấn đề tâm lý có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, chúng là nguyên nhân gây nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có những bệnh lý về tim mạch.

5. Tăng cholesterol máu

Tăng cholesterol máu thúc đẩy quá trình xơ vữa động mạch, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp, tắc nghẽn động mạch…

6. Tăng huyết áp

Tăng huyết áp là căn bệnh nguy hiểm, chúng được coi là “kẻ giết người thầm lặng”. Tăng huyết áp làm tăng nguy cơ xuất hiện và tiến triển các bệnh lý: động mạch vành, động mạch chủ, động mạch ngoại biên…

Nếu bị bệnh, bạn cần điều trị theo đúng phác đồ chỉ định của bác sỹ để nhanh chóng cải thiện tình trạng bệnh và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

7. Đái tháo đường

Đái tháo đường là nguy cơ cao mắc các bệnh lý tim mạch bệnh như: động mạch vành, động mạch cảnh, bệnh động mạch chủ…Nếu đang bị đái tháo đường, cần tuân thủ đúng và đủ liều lượng dùng thuốc sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh này.
 

8. Yếu tố gia đình

Một số bệnh lý tim mạch như tăng huyết áp, bệnh lý cơ tim co giãn, phì đại cơ tim, hội chứng Brugada đều có tính chất gia đình và bẩm sinh.
 

9.Tuổi

Tuổi tác cũng là yếu tố làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch. Nam giới trên 55 tuổi, nữ giới từ 65 tuổi trở đi có nguy cơ cao mắc bệnh cao huyết áp.

>>>Xem thêm: Nano Curcumin giúp phòng ngừa bệnh tim mạch

 
phong benh tim mach
 
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & THƯƠNG MẠI RICHER
Trụ sở chính: Số 22 ngõ 211/180 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: lienhe@cumirnano.com
Hotline: 0902.01.9889
Website: www.cumirnano.vn

Bình luận Facebook