6 thực phẩm giúp bạn chiến đấu với bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Calender Ngày đăng: 10:25 - 28/03/2018
Calender Lượt xem: 496
Cỡ chữ minus plus
Ăn uống lành mạnh là chìa khóa giúp bạn phòng ngừa và chiến đấu với bệnh tật, trong đó có bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

 
Nếu bạn hoặc người thân bị ung thư tuyến tiền liệt, hãy chú ý bổ sung những thực phẩm sau đây vào chế độ ăn để tăng cường sức khỏe và chiến đấu với bệnh tật nhé!

Cà chua

Cà chua giàu chất chống oxy hóa lycopene có khả năng trung hòa các gốc tự do gây hại, hơn nữa các vitamin và khoáng chất trong cà chua cũng giúp hạn chế nguy cơ ung thư và chống lại sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt.

Nho

Nho có chứa hoạt chất resveratrol có tác dụng chống viêm và giảm nguy cơ ung thư, giúp chống lại căn bệnh ung thư. Tuy nhiên, nho cũng chứa hàm lượng đường cao, nếu bạn đang trong quá trình ăn kiêng để giảm cân thì không nên ăn quá nhiều nho.

Táo
Câu nói “Ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh xa bác sĩ” đã khẳng định những lợi ích tuyệt vời của táo với sức khỏe con người. táo là một nguồn tuyệt vời của các vitamin A, C, chất xơ giúp cho hệ thống tiêu hóa hoạt động trơn tru. Táo cũng giàu quercetin, một flavonoid đã  được chứng minh có tác dụng chống lại viêm nhiễm và sự tiến triển cư ung thư.

Quả mọng
Các loại quả mong như việt quất, mâm xôi, dâu tây giàu chất chống oxy hóa, giúp chống viêm và kiểm soát các gốc tự do. Quả việt quất chứa nhiều tác nhân chống ung thư hơn so với dâu tây và mâm xôi.

Cà rốt
Nếu bạn bị mắc phải căn bệnh nặng như ung thư tuyến tiền liệt thì cà rốt là một lựa chọn thông minh vì cà rốt giàu chất chống oxy hóa là beta-carotene rất hữu ích trong việc chống lại các gốc tự do và hạn chế khả năng lây lan của bệnh tật.

Nước

 
Nước luôn đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người bất kể bạn có bị ung thư hay không. Nhu cầu nước của cơ thể phụ thuộc vào mức độ hoạt động và tình trạng bệnh tật mà bạn đang phải đối mặt. Nếu bạn chỉ hoạt động vừa phải và nói chung khỏe mạnh, bạn chỉ cần uống 5-7 ly nước mỗi ngày, trong khi những người thường xuyên vận động mạnh hoặc đang chiến đấu với bệnh tật có thể cần nhiều nước hơn.

>>> Xem ngay: Nghệ nano ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư


Bình luận Facebook