3 Lý Do Vì Sao Nên Sử Dụng Nghệ Kết Hợp Với Hạt Tiêu Đen

Calender Ngày đăng: 11:24 - 10/01/2018
Calender Lượt xem: 522
Cỡ chữ minus plus
Nghệ vàng và hạt tiêu đen là sự kết hợp tuyệt vời giúp làm tăng hiệu quả phòng và hỗ trợ điều trị bệnh của Curcumin trong nghệ. Rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện và chứng minh mối quan hệ hoàn hảo của hai loại thảo mộc này.

Mối quan hệ thành công chính là khi một người mang lại những điều tốt đẹp nhất cho người kia. Bạn có thể nói về một số bộ vĩ đại trên thế giới như cơ bắp của John Watson và bộ óc đáng khen ngợi của Sherlock Holmes. Không thể phủ nhận rằng hai người đã làm nên một điều tuyệt vời, khi chiến đấu với những tên tội phạm.

Trong lĩnh vực sức khỏe không thể không nhắc đến cặp đôi nghệ vàng và hạt tiêu đen, chúng là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo giúp ích cho sức khỏe của chúng ta. Củ nghệ có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm là loại gia vị chính được sử dụng trong các món ăn của người Ấn Độ, và được coi là loại thảo mộc vàng ở phương Tây. Hạt tiêu đen cũng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp làm giảm cân, chống lại ung thư, chống đầy hơi, và làm đẹp da.

 

nghệ vàng và hạt tiêu đen


Nhưng với nghệ để có thể thực hiện được tối ưu nhất những đặc tính của mình, nó cần sự hỗ trợ từ một người bạn thân thiết hạt tiêu đen của mình. Curcumin- hợp chất hóa học có bên trong của củ nghệ chính là hoạt chất đem lại hầu hết những đặc tính chữa bệnh tuyệt vời của nó. Tương tự, trong hạt tiêu, alkaloid là hoạt chất chịu trách nhiệm cho hương vị cay nồng và những lợi ích sức khỏe của nó.

Khi trong lĩnh vực dược phẩm, Curcumin được kết hợp với hoạt chất piperin, nó sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, mang lại hiệu quả và tác dụng sinh học tốt hơn.

 

Sinh khả dụng là gì?

Sinh khả dụng của thực phẩm là lượng chất dinh dưỡng có sẵn trong thực phẩm để cơ thể hấp thu và chuyển hóa.

Không phải tất cả các loại thực phẩm nào cũng có sinh khả dụng như nhau và không may mắn rằng nghệ là một thực phẩm có sinh khả dụng nghèo nàn nhất mặc dù có rất nhiều lợi ích về sức khỏe. Curcumin trong nghệ được chuyển hóa nhanh và bài tiết ra khỏi cơ thể. Vì vậy, nếu bạn có một chế độ ăn nhiều nghệ, nhưng bạn vẫn không thể nhận được những lợi ích đầy đủ của nghệ vàng.

 

tinh bột nghệ vàng

Hạt tiêu đen được thêm vào và giúp nghệ như thế nào?

Chất piperin có trong hạt tiêu đen vào và ngăn không cho gan bài biết chất Curcumin trước khi cơ thể nhận được đầy đủ những lợi ích từ nó. Piperin làm chậm quá trình chuyển hóa chất Curcumin ở gan, từ đó cho phép cơ thể có thể sử dụng nó một cách từ từ và có hiệu quả. Nó làm chậm tốc độ trao đổi chất bằng cách tăng thời gian Curcumin lưu trú tại dạ dày, ức chế các enzyme chuyển hóa nhanh Curcumin và để cơ thể hấp thu nó tốt nhất.
 

1. Hạt tiêu đen giúp nghệ bảo vệ thần kinh chống lại độc tố

Hoạt chất Curcumnin trong nghệ đã được biết đến với khả năng bảo vệ các dây thần kinh bằng đặc tính chống oxy hóa. Nhưng vì sinh khả dụng của nó kém nên nghệ không thể tự làm được điều này. Các nhà khoa học đã kiểm tra xem điều gì xảy ra khi bạn cho củ nghệ và hạt tiêu ở chuột đã bị tiêm độc tố thần kinh 3- Nitroproponic acid.

Và cuối cùng, các nhà nghiên cứu đã thấy rằng tác dụng của nghệ đã được tăng cường bởi hạt tiêu trong việc làm giảm các tác hại của độc tố trên dây thần kinh.

 

2. Hạt tiêu giúp nghệ ngăn ngừa sự hình thành sỏi mật

Củ nghệ giúp giảm sự hình thành của sỏi mật do chế độ ăn giàu chất béo. Để tăng tính hiệu quả của nó, các nhà nghiên cứu đã kết hợp hạt tiêu với nghệ để tăng sức mạnh loại bỏ sỏi mật.
 

3. Hạt tiêu giúp nghệ ngăn chặn sự hình thành của osteoclasts

Osteoclasts là những tế bào hủy xương là những tế bào chịu trách nhiệm cho việc “ăn” xương. Nó phá vỡ các mô trong sương và giải phóng các khoáng chất và canxi vào trong máu. Những tế bào này có thể gây ra các vấn đề như loãng xương.

Một nghiên cứu đã đăng trên tạp chí Endodontics cho thấy việc kết hợp nghệ và hạt tiêu giúp hạn chế hình thành các tế bào osteoclast gây các vấn đề về xương khớp.

Sản phẩm CumirNano không chỉ có sự kết hợp của thành phần Nano Curcumin và Piperin mà còn được bổ sung thêm Thymomodulin - sản phẩm sinh học được chiết xuất từ tuyến ức của bê non. Thymomodulin có công dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể, giúp chống lại các tác nhân gây bệnh hiệu quả.

Sự kết hợp giữa bộ ba Nano Curcumin - Thymomodulin - Piperin làm tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh triệt để, giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục và ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại.

 

tinh nghệ Nano Curcumin- Cumirnano

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & THƯƠNG MẠI RICHER
Trụ sở chính: Số 22 ngõ 211/180 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: lienhe@cumirnano.com
Hotline: 0902.01.9889
Website: www.cumirnano.vn
Bình luận Facebook