12 dấu hiệu bất thường của cơ thể cảnh báo bệnh ung thư

Calender Ngày đăng: 16:27 - 16/12/2017
Calender Lượt xem: 306
Cỡ chữ minus plus
Nếu bạn đột nhiên có một vết thương hay vết bầm lâu ngày không lành mà không rõ lý do xuất hiện thì bạn nên đi khám, đó cũng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư máu.
Ở Việt Nam, mỗi năm có tới khoảng 94.000 người chết vì ung thư, là một trong những căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất. Cũng như nhiều nước trên thế giới, số người mắc ung thư ở Việt Nam có xu hướng ngày càng tăng nhanh. Bệnh có thể gặp ở mọi người thuộc mọi tầng lớp xã hội, mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề, khu vực địa lý.
 
benh-ung-thu

Theo Viện nghiên cứu Ung thư MD Anderson, Mỹ, nếu trên cơ thể của bạn xuất hiện bất cứ một dấu hiệu bất thường nào sau đây thì nên đi khám và tầm soát ung thư. Mỗi dấu hiệu có thể chỉ điểm cho một căn bệnh ung thư nào đó.

1.Nhức đầu kinh niên, không rõ lý do: Ung thư não.

2. Ngộp thở, khó thở: Ung thư tim, phổi

3. Ho dai dẳng, khan tiếng, đau cổ: Ung thư vòm họng.

4. Khó tiêu hóa, khó nuốt: cảnh báo ung thư dạ dày, ung thư thực quản.

5. Mất khẩu vị không rõ lỹ do: cảnh báo ung thư đường tiêu hóa.

6. Vết thương, vết bầm lâu không lành, đau dai dẳng không rõ lý do: Ung thư máu.

7. Đại tiện phân đen, xuất hiện máu trong phân, phân mỏng, hẹp hơn bình thường: ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày, bàng quang

8. Thay đổi màu sắc, hình dạng ngón tay: Ung thư da

9.  Thay đổi nhu cầu đại tiểu tiện không có lý do: ung thư đại trực tràng

10. Nốt ruồi thay đổi kích thước, hình dạng, màu sắc: ung thư da

11. Sụt cân, mệt mỏi không rõ lý do: Đây là dấu hiệu của phần lớn các bệnh ung thư.

12. Xuất hiện các khối u dưới da: ung thư cơ vân mềm sacomma.

Trên đây chỉ là những dấu hiệu cảnh báo và cũng có thể là triệu chứng của những bệnh khác. Khi gặp mọi trường hợp bất thường nào của cơ thể như trên bạn cũng cần đi gặp bác sĩ.


Biện pháp phòng ngừa ung thư bằng nghệ Nano Curcumin

Trên thực tế không có cách nào giúp ngăn ngừa được hoàn toàn bệnh ung thư. Việc thay đổi lối sống, ăn uống lành mạnh, luyện tập thể dục thể thao sẽ là biện pháp tốt nhất để ngăn ngừa căn bệnh đáng sợ này. Bên cạnh đó, bạn nên có kế hoạch đi tầm soát ung thư hằng năm để chủ động phát hiện và điều trị.

Bắt nguồn từ một thực tế về tỷ lệ mắc ung thư ở các nước thường xuyên sử dụng bột nghệ như Ấn Độ là rất thấp, các nhà khoa học đã đi sâu nghiên cứu về khả năng chữa ung thư của nghệ vàng theo quan niệm của dân gian, để biết được chính xác tác động của nó đến tế bào ung thư như thế nào.

Qua rất nhiều nghiên cứu, những kết quả đã cho thấy hoạt chất Curcumin trong củ nghệ có tác dụng rất khả quan đối với một số bệnh ung thư như ung thư thực quản, ung thư đại tràng, ung thư tuyến tụy…

 
nano-curcumin-ngan-chan-cac-te-bao-ung-thu

Hiện nay, kết hợp với công nghệ khoa học hiện đại, các nhà khoa học đã sản xuất ra Nano Curcumin, với kích thước nano vô cùng bé, cho hiệu quả cao hơn rất nhiều lần so với Curcumin (Curcumin vốn không tan trong nước và có tác dụng rất thấp theo đường uống). Nano Curcumin có tác dụng với bệnh ung thư thông qua các cơ chế chính như:

- Ức chế quá trình sao chép của tế bào, ngăn chặn sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư.

- Phục hồi quá trình tự chết theo chu kỳ của tế bào ung thư, ức chế sự hình thành các mạch máu mới, hạn chế được sự di căn của ung thư.

- Đánh vào tế bào ung thư, không gây tác dụng phụ với những tế bào lành tính xung quanh.

- Nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể để chống chọi với các tác nhân gây bệnh.

- Ức chế các tác nhân gây viêm như NF-kB, TNF, IL1. IL6, làm giảm sự đau đớn và những tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị.
Bình luận Facebook